Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Để thu hút vốn ngoại vào PPP

Thực tiễn thời gian qua, nhiều nhà đầu tư nước ngoài thể hiện rõ mong muốn đầu tư vào các dự án kết cấu hạ tầng theo hình thức đầu tư đối tác công tư (PPP) tại Việt Nam, tuy nhiên đến nay tất cả mới chỉ dừng lại ở sự quan tâm, trong khi mục tiêu lớn của chính sách PPP là hướng đến nguồn vốn quốc tế.

 • TP.HCM: Một ngân hàng Hàn Quốc được phép nghiên cứu đầu tư tuyến...

  UBND TP.HCM mới đây chấp thuận cho Ngân hàng K-Exim, một ngân hàng chuyên cung cấp các chương trình tín dụng xuất khẩu và bảo lãnh để hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc đươc phép nghiên cứu đầu tư dự án xây dựng công trình đường sắt đô thị tuyến metro số 4 (Thanh Xuân - Khu đô thị Hiệp Phước).

 • Ưu tiên các dự án ODA giao thông có khả năng thu hồi vốn

  Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản số 459/VPCP-QHQT truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về định hướng sử dụng ODA và vốn vay ưu đãi cho lĩnh vực hạ tầng giao thông.

 • 10.643 tỷ đồng làm cao tốc ven biển Ninh Bình - Nam Định - Thái...

  UBND tỉnh Nam Định vừa đề nghị Thủ tướng Chính phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Xây dựng đường cao tốc Ninh Bình - Nam Định - Thái Bình theo hình thức PPP.

 • TP.HCM hút vốn chỉnh trang đô thị

  Trong khi ngân sách dành cho chương trình chỉnh trang đô thị còn hạn hẹp thì nhu cầu cải tạo, di dời nhà ven và trên kênh rạch tại TP.HCM dự kiến tiêu tốn đến hơn 25 ngàn tỷ đồng. TP.HCM đã xác định, tăng cường thu hút đầu tư từ khu vực tư nhân là giải pháp hữu hiệu thúc đẩy sự phát triển bền vững.

 • Nâng hiệu quả từ khâu lựa chọn dự án

  Hiệu quả của một dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) nói chung, dự án BOT nói riêng, phải được xem xét trên cả hai khía cạnh hiệu quả kinh tế - xã hội và hiệu quả tài chính, trong đó hiệu quả kinh tế - xã hội phải được đánh giá trước.

 • Giai đoạn 2016 - 2020 các địa phương đăng ký 598 dự án PPP

  Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), trong giai đoạn 1997 - 2014, các bộ, ngành, địa phương đã ký kết và thực hiện hợp đồng PPP với tổng số 193 dự án.

 • Gỡ khó về vốn cho dự án PPP

  Thời gian qua, các dự án BOT, BT giao thông đã vẽ lên một bức tranh nhiều mảng màu. Các chuyên gia, nhà hoạch định chính sách, đại diện các định chế tài chính đã hiến kế làm thế nào để hình thức đầu tư đối tác công tư (PPP) thực sự trở thành dòng chủ lưu bền vững trong đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng.

 • Bộ KH&ĐT lấy ý kiến về hồ sơ đề nghị xây dựng Luật PPP

  Thực hiện nhiệm vụ Chính phủ giao, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã tổ chức nghiên cứu và hoàn thiện Hồ sơ đề nghị xây dựng Luật về đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP). Bộ hồ sơ hoàn chỉnh đã được đăng tải công khai trên Cổng thông tin điện tử của Bộ KH&ĐT để lấy ý kiến rộng rãi.

 • Bắt đầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án e-GP

  Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án “Ứng dụng thương mại điện tử trong mua sắm chính phủ theo hình thức đối tác công - tư (PPP), hợp đồng BOT” (gọi tắt là Dự án e-GP).

Lịch sự kiện