Skip Ribbon Commands
Skip to main content
 • Tài liệu tham khảo về PPP quốc tế

  Tài liệu tham khảo về PPP của các nước trên thế giới.

 • Ba dự án cao tốc Bắc Nam sẽ khởi công vào tháng 6

  Các dự án Cao Bồ - Mai Sơn, Cam Lộ - La Sơn và cầu Mỹ Thuận 2 đều được đầu tư bằng vốn ngân sách.

 • TP.HCM sẽ sòng phẳng chia sẻ rủi ro với nhà đầu tư PPP

  Tại Hội thảo quốc tế “Hợp tác công tư trong một số lĩnh vực ở TP.HCM” do Ngân hàng Thế giới (WB) và UBND TP.HCM tổ chức ngày 27/3/2019, TP.HCM cam kết sẽ xây dựng môi trường minh bạch, cạnh tranh nhất cho các nhà đầu tư tham gia vào các dự án đối tác công tư (PPP).

 • Chặn việc cố tình chỉ định thầu dự án PPP

  Trong số những lý do chỉ định nhà đầu tư dự án PPP, dự án có sử dụng đất, thì lý do được viện dẫn nhiều nhất là qua sơ tuyển chỉ có 1 nhà đầu tư đáp ứng yêu cầu. Nhiều ý kiến cho rằng cần có giải pháp để tăng cạnh tranh trong đấu thầu dự án, chặn việc cố tình hợp thức hóa chỉ định thầu bằng lý do này.

 • Vì sao không đấu giá quỹ đất thanh toán dự án BT?

  Tại sao không đấu giá đất rồi dùng tiền đó đầu tư công trình? Tại sao khi giao đất thanh toán dự án BT không thực hiện đấu giá mà giao thẳng?

 • Bịt kẽ hở giao quỹ đất lớn hơn nhiều lần giá trị dự án BT

  Câu chuyện có thực về một nhà đầu tư đề xuất được thanh toán bằng quỹ đất giá trị gấp 4,5 lần giá trị công trình BT đã trở thành một ví dụ điển hình cho việc lách luật để giao đất chỉ định, không theo nguyên tắc thị trường.

 • Nhận diện rào cản trong thu hút FDI vào hạ tầng giao thông

  (BĐT) - Hạ tầng giao thông được xác định là một trong những nút thắt trong giảm thiểu chi phí logistics. Tuy nhiên, theo các chuyên gia của EuroCham, trong bối cảnh nguồn lực ngân sách có hạn, vai trò giám sát của Chính phủ cần được cải thiện mạnh mẽ hơn để gia tăng lòng tin của các doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) khi tham gia vào các dự án hạ tầng.

 • Dự án BT giảm ngập TP.HCM gần 10.000 tỷ đồng: Sẽ vận hành cuối...

  (BĐT) - Lãnh đạo UBND TP.HCM vừa yêu cầu các sở, ban ngành tạo điều kiện thuận lợi, đặc biệt là các địa phương phải khẩn trương bàn giao mặt bằng để nhà đầu tư Dự án Giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1) nhanh chóng đẩy nhanh tiến độ Dự án. Trong khi đó, Tập đoàn Trung Nam - Nhà đầu tư Dự án cam kết, cuối năm 2019, Dự án sẽ đi vào vận hành.

 • Đầu tư dự án PPP xử lý nước thải y tế: Bộ Y tế xin cơ chế đặc thù

  (BĐT) - Bộ Y tế vừa có tờ trình Thủ tướng Chính phủ đề xuất cơ chế đặc thù về việc thực hiện đầu tư xử lý nước thải y tế (NTYT) trong các cơ sở y tế (CSYT) công lập theo hình thức đối tác công tư (PPP). Lý do là các dự án đầu tư này có một số đặc thù về tính chất và yêu cầu so với các dự án PPP khác.

Lịch sự kiện