Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thảo luận Luật PPP: “Đừng sợ dân giàu, các đồng chí ạ!”

Đừng sợ dân giàu, các đồng chí ạ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh khi thảo luận tại tổ về dự án Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư ...

 • Quốc hội thảo luận dự án Luật PPP

  (MPI) - Theo chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, ngày 11/11/2019, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ trình bày Tờ trình Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) và Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội trình bày Báo cáo thẩm tra dự án Luật PPP.

 • Chính phủ bảo đảm cân đối ngoại tệ cho dự án PPP nhưng "...

  Sáng 11/11 dự án Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) đã chính thức được trình Quốc hội...

 • 37 triệu USD đầu tư nhà máy điện mặt trời nổi quy mô lớn đầu tiên...

  Hôm nay (2/10), Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Công ty CP Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (DHD) ký kết khoản vay trị giá 37 triệu USD cho Dự án Nhà máy điện mặt trời nổi quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam.

 • Giải pháp tài chính nào cho cao tốc Bắc - Nam phía Đông?

  Đó là câu hỏi lớn mà hiện vẫn chưa tìm thấy câu trả lời khả thi và thỏa đáng sau khi Bộ Giao thông vận tải (GTVT) quyết định hủy sơ tuyển quốc tế, chọn nhà đầu tư trong nước thực hiện 8 dự án thành phần theo hình thức đối tác công - tư (PPP) của Dự án Xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

 • Kinh nghiệm đầu tư PPP của Hàn Quốc: Chia sẻ rủi ro là nguyên tắc...

  Đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) đem đến nhiều hiệu quả tích cực đối với sự phát triển hạ tầng, kinh tế của Hàn Quốc. Với một đạo luật về PPP được ban hành sớm, kinh nghiệm của Hàn Quốc để dự án PPP thành công là cần trả lời cho được câu hỏi làm thế nào chia sẻ, giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư và làm thế nào để huy động được vốn dài hạn.

 • Sẽ có một số lĩnh vực không được đầu tư theo phương thức PPP

  Bà Vũ Quỳnh Lê, Phó cục trưởng Cục Quản lý đấu thầu, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, Dự thảo Luật Đầu tư PPP đã thu hẹp lĩnh vực đầu tư, sẽ có một số lĩnh vực không được đầu tư theo phương thức PPP.

 • Áp dụng chính sách rủi ro tài khóa với dự án PPP

  Có quan niệm cho rằng, đầu tư theo hình thức hợp tác công tư (PPP), Nhà nước có được hạ tầng mà không phải báo cáo về một khoản chi phí hay nợ nào trong bảng cân đối ngân sách.

 • Bộ Giao thông Vận tải: "Không chia nhỏ các gói thầu cao tốc...

  Về mặt kỹ thuật và kinh tế, chia theo các chặng đường từ đâu đến đâu đã được xác định, chặng thu phí cũng đã được tính toán đến khả năng thu hồi vốn...

 • Không chỉ định thầu nhà đầu tư dự án cao tốc Bắc - Nam

  Trong trường hợp giả định không có nhà đầu tư, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) sẽ báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội chuyển sang đầu tư công để kết nối các tuyến với nhau, không có chỉ định nhà đầu tư.

Lịch sự kiện