Skip Ribbon Commands
Skip to main content

TP.HCM muốn “đổi” 3 khu đất vàng để xây Trung tâm thể thao gần 2...

UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng xem xét chấp thuận tiếp tục sử dụng 3 khu đất để thanh toán hợp đồng BT dự án xây dựng Trung tâm Thể dục Thể Thao Phan Đình Phùng.

 • Giải pháp nào để thúc đẩy đầu tư theo hình thức PPP?

  Trải qua nhiều năm thu hút đầu tư tư nhân vào kết cấu hạ tầng, Chính phủ đã và đang nỗ lực hoàn thiện khung pháp lý về đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP).

 • Thanh Hoá đề xuất làm đường bộ ven biển 3.077 tỷ đồng theo hình...

  Trong đó vốn đầu tư nhà nước sẽ chiếm khoảng 2.154 tỷ đồng (70%) trong tổng mức đầu tư; vốn nhà đầu tư huy động 923 tỷ đồng. Theo đề xuất, phần vốn chủ sở hữu nhà đầu tư tối thiểu là 20% phần vốn nhà đầu tư huy động.

 • TP.HCM gọi đầu tư các giải pháp chống ngập

  Chống ngập và xử lý nước thải là những vấn đề vô cùng nan giải đối với TP.HCM. Tại Hội nghị mời gọi đầu tư các giải pháp chống ngập và xử lý nước thải, diễn ra ngày 9/8/2018 tại TP.HCM, các vấn đề này một lần nữa được đem ra bàn thảo, hầu mong sớm tìm ra lối thoát.

 • Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Cần thiết sớm có luật về PPP

  Tại cuộc họp lần thứ nhất của Ban soạn thảo và Tổ biên tập Luật về đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) vừa diễn ra, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định lại việc xây dựng, ban hành Luật PPP là rất cần thiết.

 • 40% mặt bằng triển khai dự án cao tốc Vân Đồn – Móng Cái chưa bàn...

  Lãnh đạo các địa phương có tuyến cao tốc Vân Đồng – Móng Cái đi qua cho biết đã bàn giao được mặt bằng sạch cho 47km trên tổng số 80,2km, tương đương 60%.

 • Sơ tuyển 3 dự án PPP cấp nước ở Bắc Giang: Hấp dẫn nhờ tính khả...

  Trung tâm Nước sinh hoạt và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Bắc Giang vừa công bố kết quả sơ tuyển nhà đầu tư 3 dự án PPP về cấp nước sinh hoạt tập trung cho các xã trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

 • Xây cầu Cửa Hội bắc qua Sông Lam theo hình thức PPP

  Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc điều chỉnh tên Dự án đầu tư xây dựng công trình cầu Cửa Hội trên quốc lộ 8B, tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh.

 • Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế 2016 - 2020: Nhiều mục tiêu khó...

  Cơ cấu lại nền kinh tế và đổi mới mô hình tăng trưởng thời gian qua đã cho thấy những kết quả khá rõ khi môi trường kinh doanh có nhiều cải thiện, chất lượng tăng trưởng chuyển biến với năng suất lao động ngày càng tăng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nhiệm vụ khó hoàn thành theo kế hoạch đề ra.

 • Điểm sáng về công khai thông tin các dự án PPP

  Khi điểm lại pháp luật kinh doanh trong nửa đầu năm 2018, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng, một trong những văn bản pháp luật rất đáng chú ý, được cho là “điểm sáng” có tác động đáng kể tới hoạt động doanh nghiệp là Nghị định số 63/2018/NĐ-CP về đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP).

Lịch sự kiện