Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đang rà soát nhiều dự án BT đã ký hợp đồng

Sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết 160/NQ-CP ngày 28/12/2018 về việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư dự án BT, hiện nhiều địa phương đã, đang tiến hành rà soát lại các hợp đồng BT đã ký. Việc thanh toán hầu hết vẫn tạm dừng để chờ có nghị định hướng dẫn.

 • Phương án vốn nào cho nhà ga T3 Tân Sơn Nhất?

  Nhà ga hành khách T3 tại Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất được đánh giá sẽ là dự án có khả năng sinh lời cao do nhu cầu sử dụng rất lớn.

 • 15 dự án BOT ký hợp đồng trước 2011 vướng quyết toán

  Hiện còn nhiều dự án BOT ký hợp đồng từ trên dưới 10 năm trước đến nay vẫn vướng trong quyết toán. Trong đó có những vướng mắc liên quan đến một số chi phí được đưa vào phương án tài chính dự án nhưng chưa có quy định của pháp luật tại thời điểm ký hợp đồng, dẫn đến việc Kiểm toán Nhà nước (KTNN) yêu cầu giảm trừ, còn nhà đầu tư thì mong muốn thực hiện đúng hợp đồng đã ký.

 • Dự án Đầu tư xây dựng cầu Rạch Miễu 2: Đề xuất chuyển hình thức...

  Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ xin chủ trương chuyển đổi hình thức đầu tư Dự án Đầu tư xây dựng cầu Rạch Miễu 2 nối tỉnh Tiền Giang và tỉnh Bến Tre từ xã hội hóa đầu tư sang kêu gọi vay vốn ODA.

 • Làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm chậm tiến độ Dự án cao tốc Trung...

  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải, UBND tỉnh Tiền Giang, Nhà đầu tư Dự án và các cơ quan có liên quan có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ làm rõ nguyên nhân của việc chậm tiến độ Dự án Đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận cũng như trách nhiệm của các đơn vị có liên quan.

 • Lợi nhuận, lãi suất dự án PPP sẽ thực hơn

  Cách tính toán mức lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu, lãi suất vốn vay đối với dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) theo Bộ Tài chính sẽ theo sát diễn biến thị trường, chi phí thực tế của dự án hơn.

 • Chính phủ xem xét hoàn vốn cho Dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội -...

  Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại cuộc họp về việc nhận tiền sử dụng đất của Dự án Khu đô thị Gia Lâm để hoàn vốn cho Dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

 • Nhân lực - yếu tố quan trọng đảm bảo thành công cho dự án PPP

  Trong đề xuất của các bộ, ngành, địa phương, sẽ cần hàng trăm nghìn tỷ đồng huy động qua hình thức đầu tư đối tác công tư (PPP), sẽ có những dự án PPP với tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ được triển khai.

 • Quảng Ninh thu hút 47 nghìn tỷ qua hình thức PPP

  Theo ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, từ năm 2013 đến năm 2018, tổng nguồn vốn đầu tư của các dự án đầu tư theo hình thức đối tác công – tư (PPP) trên địa bàn Tỉnh khoảng 47 nghìn tỷ đồng với tổng số 44 dự án.

 • Báo cáo Thủ tướng về dự án PPP cao tốc TP.HCM - Mộc Bài

  Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả nghiên cứu tiền khả thi (NCTKT) Dự án Đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc TP.HCM - Mộc Bài theo hình thức đối tác công tư (PPP) với tổng vốn đầu tư dự kiến lên tới 10.688 tỷ đồng.

Lịch sự kiện