Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Nhà đầu tư cao tốc Bắc-Nam cần những tiêu chí gì?

Hồ sơ mời sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư của 8 dự án cao tốc Bắc - Nam thực hiện theo hình thức PPP được Bộ GTVT đăng tải chính thức từ ngày 10/5. Tuy nhiên, khác với các dự án hạ tầng giao thông khác, 8 dự án thuộc cao tốc Bắc-Nam được thực hiện đấu thầu quốc tế theo Luật Đấu thầu 2013.

 • Bộ GTVT sẽ xử lý bất cập trạm thu phí T2 trên quốc lộ 91

  Vấn đề về trạm thu phí T2 trên quốc lộ 91 “đặt nhầm chỗ” tiếp tục được các đại biểu Quốc hội nêu ra trong phiên thảo luận về tình hình kinh tế-xã hội ngày hôm nay (30/5).

 • PPP - “Chìa khóa” tận dụng cơ hội trong CPTPP

  Đối tác công tư (PPP) được xem là giải pháp hữu hiệu có thể giúp Việt Nam tận dụng tốt các cơ hội, vượt qua thách thức của Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Sớm hoàn thiện thể chế về PPP sẽ là cơ sở pháp lý quan trọng giúp Việt Nam tận dụng các cơ hội từ hiệp định này.

 • Tăng cường quản lý chặt chẽ thu-chi của các dự án BOT giao thông

  Tổng cục Đường bộ Việt Nam triển khai đồng bộ giải pháp nhằm quản lý chặt chẽ, đúng quy định pháp luật các khoản thu-chi của các dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT, không để xảy ra thất thoát, lãng phí, đảm bảo toàn bộ nguồn thu của dự án sau khi trừ đi các chi phí cho dự án được sử dụng ngay để hoàn trả vốn đầu tư.

 • Còn sợ rủi ro đầu tư PPP trong y tế

  Tại buổi tập huấn về Đối tác công – tư trong ngành y tế do Ngân hàng Thế giới (World Bank) tổ chức ngày 21/5, nhiều chuyên gia cho rằng, đầu tư PPP trong giai đoạn hiện nay là hướng đi tốt cho tất cả các ngành, đặc biệt với ngành y tế. Tuy nhiên, lĩnh vực đầu tư này còn khá mới mẻ, hành lang pháp lý còn hạn chế, nên còn gây tâm lý lo sợ cho các nhà lãnh đạo, sợ không điều hành được, bị qua mặt, tiêu cực.

 • Thông xe cầu Vàm Cống: Người dân không còn phải “qua sông luỵ...

  Với việc chính thức thông xe cầu Vàm Cống bắc qua sông Tiền cùng với cầu Cao Lãnh qua sông Hậu, trục giao thông đường bộ từ miền Tây đi TPHCM sẽ được thông suốt. Cùng với đó, người dân khu vực miền Tây cũng chấm dứt cảnh phải đi phà qua sông như hiện tại.

 • Dự thảo Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP)

  Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang dự thảo Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) để hoàn thiện, nâng cấp hơn nữa các quy định về PPP.

 • Bộ GTVT cam kết giao mặt bằng sạch trước khi triển khai cao tốc...

  Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho biết, Chính phủ đã giao Bộ GTVT lên kế hoạch cụ thể về việc giải phóng mặt bằng (GPMB) cho cao tốc Bắc-Nam. Đây là thách thức và cũng là rủi ro của dự án. Toàn bộ kinh phí GPMB dùng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ để làm. Bộ GTVT cam kết cơ bản giao mặt bằng sạch cho nhà đầu tư trước khi triển khai dự án.

 • Đầu tư cao tốc Bắc-Nam: Không ban hành cơ chế ưu đãi, không phân...

  Trong bối cảnh Việt Nam là thành viên của các tổ chức quốc tế, việc đấu thầu chọn nhà đầu tư thực hiện dự án cao tốc Bắc-Nam phải bảo đảm trung thực, khách quan, công bằng theo pháp luật về đấu thầu cũng như các hiệp ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Không ban hành các tiêu chí để hạn chế hay ưu tiên nhà đầu tư trong và ngoài nước.

 • Nhà đầu tư cao tốc Bắc-Nam cần những tiêu chí gì?

  Hồ sơ mời sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư của 8 dự án cao tốc Bắc - Nam thực hiện theo hình thức PPP được Bộ GTVT đăng tải chính thức từ ngày 10/5. Tuy nhiên, khác với các dự án hạ tầng giao thông khác, 8 dự án thuộc cao tốc Bắc-Nam được thực hiện đấu thầu quốc tế theo Luật Đấu thầu 2013.

Lịch sự kiện