Skip Ribbon Commands
Skip to main content

TP HCM muốn chỉ định thầu nhiều dự án giao thông cấp bách

Các dự án giải quyết ùn tắc đang rất chậm triển khai vì thủ tục, TP HCM kiến nghị Thủ tướng cho chỉ định thầu.

 • Gỡ nhiều nút thắt cho dự án PPP

  Khung pháp lý về đầu tư theo hình thức đối tác công - tư (PPP) đang tiếp tục được hoàn thiện để tạo điều kiện thuận lợi cho các thành phần kinh tế, kể cả khu vực đầu tư nước ngoài tham gia đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng.

 • Loại bỏ khuyết tật của dự án BOT khó hay dễ?

  Nhìn vào những vấn đề của các dự án BOT đã xảy ra, nhiều ý kiến cho rằng giải pháp không khó, thậm chí rất đơn giản. Có thể điểm ra ở đây một số giải pháp nằm trong khả năng, có thể thực hiện được ngay.

 • Đụng đâu sai đó, vì sao Hà Nội vẫn đề xuất hàng loạt dự án theo...

  Mặc dù mới đây, Thanh tra Chính phủ đã công bố kết luận thanh tra chỉ rõ 7/7 dự án BT (đổi đất lấy hạ tầng) bị kiểm tra đều dính sai phạm nhưng thời điểm này, Hà Nội vẫn đề xuất hàng loạt dự án theo hình thức đang gây tranh cãi này.

 • Lo thiếu vốn, Hà Nội đề xuất làm dự án giao thông PPP

  Theo đề xuất của UBND TP Hà Nội, trong trường hợp Bộ Giao thông vận tải (GTVT) chưa cân đối, bố trí vốn thực hiện các dự án: Hầm chui Lê Văn Lương-Vành đai 3; cầu Mễ Sở (vành đai 4); hoàn thiện nút Pháp Vân-Cầu Giẽ với đường vành đai 3, Hà Nội mong muốn được kêu gọi theo hình thức PPP.

 • Giải pháp nào hạn chế chỉ định thầu BOT, BT?

  Các ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Thanh tra Chính phủ, Kiểm toán Nhà nước, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đều đồng thuận là phải tăng cường đấu thầu cạnh tranh, hạn chế tối đa chỉ định thầu dự án BOT, BT, thậm chí có ý kiến cho rằng cần cấm chỉ định thầu.

 • Xây khung pháp lý minh bạch lựa chọn nhà đầu tư dự án PPP

  Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan để hoàn thiện Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 30/2015/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư (NĐ30).

 • TP.HCM: Xin chọn nhà đầu tư theo trường hợp đặc biệt

  Trong một văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ gần đây, UBND TP.HCM đã kiến nghị áp dụng hình thức lựa chọn nhà đầu tư trong trường hợp đặc biệt theo Điều 26 Luật Đấu thầu đối với Dự án Nhà máy Xử lý nước thải rạch suối Nhum đầu tư theo hình thức hợp tác công - tư (PPP).

 • Xử lý vướng mắc về quyết toán hợp đồng PPP

  Văn phòng Chính phủ vừa thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ liên quan đến quyết toán hợp đồng PPP trong giai đoạn vận hành dự án.

 • Vì sao dự án BT, BOT giao thông “dậy sóng”?

  Bức tranh toàn cảnh về các dự án BT, BOT giao thông đã được Thanh tra Chính phủ (TTCP) phác họa khá rõ nét và toàn diện thông qua 3 kết luận thanh tra việc triển khai các dự án do TP.HCM, Hà Nội và Bộ Giao thông vận tải (GTVT) quản lý.

Lịch sự kiện